MPSC GK Questions | 14th July 2020: Read Daily GK for MPSC PSI STI ASO

0
MPSC Gk

MPSC GK questions in Marathi based on Indian History, Geography, Indian Constitution, Polity and Current Affairs. Updated GK useful for MPSC Exams.

MPSCBook  च्या दैनिक जनरल नॉलेज प्रश्न विभागात आपले स्वागत आहे. जनरल नॉलेज हा घटक स्पर्धा परीक्षांसाठी खूप महत्वाचा ठरतो.

1) कोणत्या दिवशी ‘CRPF शौर्य दिन’ साजरा केला जातो?

उत्तर : 9 एप्रिल

2) प्रधानमंत्री जन धन योजना (पीएमजेडीवाय) कधीपासून सुरू झाली?

उत्तर : 2014

3) इस्टर उत्सव ________ द्वारे साजरा केला जातो.

उत्तर : ख्रिस्ती

4) कोणत्या देशाने प्रथम अंतराळ उड्डाण केले आणि इतिहास रचला?

उत्तर : रशिया

5) आदिवासी कारागीर, बचत गट, वन धन लाभार्थी आणि स्वयंसेवी संस्था यांच्यासमवेत ________ काम करतात.

उत्तर : आदिवासी सहकारी विपणन विकास महासंघ ऑफ इंडिया लिमिटेड (TRIFED)

6) कोविड-19 विरूद्धच्या लढाईत हिंदुस्तान युनिलिव्हर लिमिटेड (HUL) या कंपनीने कोणत्या आंतरराष्ट्रीय संस्थेसोबत भागीदारी केली?

उत्तर : संयुक्त राष्ट्रसंघ बाल निधी (UNICEF)

7) कोणत्या रेल्वे स्थानकामध्ये मोठ्या प्रमाणात लोकांचे निर्जंतुकीकरण करण्यासाठी ‘सॅनिटायझेशन टनल’ स्थापन केले आहे?

उत्तर : अहमदाबाद रेल्वे स्थानक

8) “द आर्ट ऑफ हर डील” या शीर्षकाखाली मेलानिया ट्रम्प यांचे आत्मचरित्र कोणी लिहिले आहे?

उत्तर : मेरी जॉर्डन

9) कोणत्या संस्थेनी ‘चरक’ नावाचे मोबाइल डॉक्टर बूथ विकसित केले?

उत्तर : भारतीय रेल्वे

10) कोणत्या संस्थेनी लघू व मध्यम उद्योगांसाठी ‘सेफ प्लस’ आपत्कालीन कर्ज सुविधा जाहीर केली?

उत्तर : भारतीय लघू उद्योग विकास बँक (SIDBI)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here